หน้าแรก เกี่ยวกับบัตร รายการส่งเสริมการขาย โปรแกรมสะสมคะแนน อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม ติดต่อเรา เข้าสู่ระบบ
 

คำถามที่พบบ่อยสำหรับการใช้งานผ่านระบบ Samsung Pay

Q1: การใช้บริการบัตรเครดิตในเครือกรุงศรีคอนซูมเมอร์ ผ่านระบบ Samsung Pay คืออะไร?
A1: คือ บริการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตแบบ contactless บนสมาร์ทโฟนของ Samsung ผ่านระบบเฉพาะตัวที่เรียกว่า Magnetic Secure Transmission (MST) และ Near Field Communication (NFC) ที่มีความปลอดภัย ใช้งานง่าย และใช้ได้กับร้านค้าทั่วประเทศ

Q2: การใช้บัตรเครดิตในเครือกรุงศรีคอนซูมเมอร์ บน Samsung Pay ปลอดภัยขนาดไหน?
A2: ปลอดภัยแน่นอน มั่นใจได้ เพราะ
1. ปกป้องข้อมูลบัตรเครดิต โดยหมายเลขบัตรเครดิต จะไม่ได้ถูกจัดเก็บในสมาร์ทโฟน แต่เป็นการสร้างข้อมูลเลขบัตรดิจิตอล (Token) แทนหมายเลขจริง
2. ปกป้องข้อมูลที่อยู่ในเครื่องอย่างปลอดภัย ผ่าน Samsung KNOX
3. ปกป้องทุกครั้งที่ต้องการใช้งาน ผ่านการยืนยันตัวตนผู้ใช้ด้วยการกรอกรหัสผ่าน PIN 4 หลักหรือการสแกนลายนิ้วมือ ทุกครั้งก่อนใช้จ่ายผ่านแอพพลิเคชั่น
4. การใช้จ่ายผ่าน Samsung Pay จะอยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของบัตรเครดิตในเครือกรุงศรีคอนซูมเมอร์

Q3: บัตรเครดิตในเครือกรุงศรีคอนซูมเมอร์แบบไหนบ้างที่สามารถใช้บน Samsung Pay ได้?
A3: สามารถใช้ Samsung Pay กับบัตรเครดิตในเครือกรุงศรีคอนซูเมอร์ VISA และ MASTERCARD ทุกประเภท (ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม) โดยสามารถเพิ่มบัตรได้สูงสุดถึง 10 ใบ ต่อเครื่อง

Q4: เมื่อใช้ Samsung Pay จะยังได้สิทธิประโยชน์ จากบัตรเครดิตในเครือกรุงศรีคอนซูมเมอร์เหมือนเดิมหรือไม่? และมีค่าธรรมเนียมในการใช้งานอย่างไร?
A4: ยังได้รับสิทธิประโยชน์และคะแนนสะสมเหมือนเดิม ซึ่งจะไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ ในการใช้งานผ่าน Samsung Pay

Q5: ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับระบบ Samsung Pay
A5: สำหรับการเริ่มต้นใช้งานระบบ Samsung Pay มีข้อมูลเบื้องต้นที่เกี่ยวข้องดังนี้
1. ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลด Samsung Pay จากทาง Play Store หรือ Galaxy App เพราะ แอพจะถูกติดตั้งโดยอัตโนมัติผ่านการแจ้งเตือนการอัพเดท Firmware หรือ MR (Maintenance Release)
2. สมาร์ทโฟนของ Samsung รุ่นที่ใช้บริการได้ คือ Galaxy S7, Galaxy S7 edge, Galaxy S6 edge+, Galaxy A7 (2016), Galaxy A5 (2016) และ Galaxy Note 5 รวมถึงเครื่องรุ่นใหม่ต่อจากนี้เป็นต้นไป

Q6: จะเพิ่มบัตรเครดิตในเครือกรุงศรีคอนซูมเมอร์ บน Samsung Pay ต้องทำยังไง?
A6: สำหรับวิธีการเพิ่มบัตรเครดิตบน Samsung Pay สามารถเริ่มต้นการใช้งานง่ายๆ ดังนี้
1. เลือก สมัครบัตรใน Samsung Pay แอพพลิเคชั่น
2. นำบัตรเครดิตวางไว้บนพื้นเรียบ แล้วถ่ายหน้าบัตรเพื่อให้ระบบช่วยระบุรายละเอียดต่างๆ ของบัตร หรือเลือกบันทึกรายละเอียดต่างๆ ด้วยตัวเองก็ได้
3. ทำตามขั้นตอนที่ปรากฏบนหน้าจอ
4. รับทราบข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ (Terms & Conditions) การใช้บัตรเครดิตในเครือกรุงศรีคอนซูมเมอร์บน Samsung Pay
5. ทำการยืนยันตัวตนผ่านทาง SMS หรือ Call Center (คลิก -> http://www.centralcard.com/th/contact.html)
6. เมื่อผูกบัตรเครดิตบน Samsung Pay เรียบร้อยแล้ว สามารถเรียกใช้บัตรเครดิตใบดังกล่าวเพื่อชำระเงินได้ทันที

Q7: ต้องใช้อินเทอร์เน็ตขณะใช้จ่ายกับ Samsung Pay หรือไม่?
A7: ในการทำรายการชำระเงินนั้นไม่จำเป็นต้องใช้งานอินเตอร์เน็ต แต่ขอแนะนำให้ อุปกรณ์ควรมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอย่างน้อยหนึ่งครั้งต่อวัน เพื่อให้มั่นใจว่า Samsung Pay มีการอัพเดทอย่างสม่ำเสมอ โดย เมื่อทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต จะได้รับประวัติการทำรายการย้อนหลังไม่เกิน 10 รายการ

Q8: จะตรวจสอบประวัติการชำระเงินด้วย Samsung Pay ได้อย่างไร?
A8: รายการล่าสุด 10 รายการที่ชำระด้วย Samsung Pay สามารถดูได้ภายในแอพพลิเคชั่นเป็นระยะเวลา 1 เดือนหลังจากทำรายการ ทั้งนี้ การแจ้งเตือน หรือ Notification* พร้อมรายละเอียดรายการจะถูกส่งหลังการทำรายการทุกครั้ง (*จำเป็นต้องใช้งานอินเตอร์เน็ต)

Q9: กรณีพนักงานร้านค้าถามหาเลขบัตร 4 ตัวท้ายทำการชำระเงิน?
A9: กรณีที่ร้านค้าสอบถามเลข 4 ตัวท้าย จำเป็นต้องให้เลข 4 ตัวท้ายของเลขบัตรเสมือนแทนที่จะเป็นบัตรพลาสติก เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน โดยระบบจะแสดงเป็นข้อมูลเลขบัตรดิจิตอล (Digital Card Number) ในหน้ารวมบัตรเครดิตที่ได้ลงทะเบียนไว้

Q10: หากเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ / โทรศัพท์มือถือสูญหายหรือถูกขโมย
A10: กรณีเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ จำเป็นต้องลงทะเบียนบัตรใหม่อีกครั้ง ส่วนกรณีโทรศัพท์มือถือสูญหายหรือถูกขโมย กรุณาโทรติดต่อโดยตรงที่ศูนย์บริการสมาชิกเซ็นทรัล เครดิตคาร์ด (คลิก -> http://www.centralcard.com/th/contact.html) เพื่อทำการยกเลิกการใช้งานบัตรจากแอพพลิเคชั่น Samsung Pay ซึ่งจะยังสามารถใช้บัตรเครดิตพลาสติกได้ตามปกติ